Công ty TNHH dược phẩm song én

Sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, từ cây thảo mộc thiên nhiên

Viêm xoang sàng có nguy hiểm không? Hướng điều trị dứt điểm

Viêm xoang sàng có nguy hiểm không? Khi mà bệnh đi kèm với những cơn đau đầu âm ỉ, dịch mủ có mùi hôi khó chịu gấp nhiều lần. Cùng Song Én tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

 

Viêm xoang là bệnh lý về đường hô hấp phổ biến hiện nay, bệnh do virus, vi khuẩn làm viêm nhiễm các hốc xoang. Viêm xoang sàng nghĩa là khu vực xoang sàng đang bị viêm nhiễm do virus hoặc một số tác nhân khác.

 

Điểm khác biệt của xoang sàng đó là vị trí của nó khá đặc thù, nằm ở chính giữa mặt, phía trên hốc mũi và giữa 2 mắt dưới trán. Chính vì vậy, việc phát hiện và điều trị viêm xoang hàm cũng trở nên khó khăn, chưa kể bệnh còn gây ra các triệu chứng khiến người bệnh vô cùng khó chịu.

 

 

1/ Viêm xoang sàng có nguy hiểm không?


Viêm xoang sàng hay bất cứ loại viêm xoang nào nếu không có biện pháp điều trị kịp thời đều dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt, do vị trí đặc thì nên viêm xoang sàng khó phát hiện hơn các xoang khác, lại xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này làm giảm khả năng phát hiện bệnh sớm, gây ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình điều trị.

Cụ thể, các biến chứng có thể gặp phải của bệnh viêm xoang sàng:

 

Biến chứng ở mắt

 

Do vị trí và cấu trúc mắt gần với xoang sàng, nên khi xoang sàng bị viêm, nguy cơ vi khuẩn tấn công gây ra các biến chứng ở mặt vô cùng cao. Có thể kể đến như viêm mí, viêm nề ổ mắt… Các triệu chứng điển hình như sưng mắt, màng tiếp hợp đỏ và phù nề, lồi nhãn cầu, đau nhức mắt... 

 

 

Biến chứng về đường hô hấp

 

Mũi là cửa ngõ của đường hô hấp. Khi mũi bị viêm do tác động của các loại viêm xoang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống hô hấp sau. Đặc biệt, bệnh gây ra các triệu chứng như nghẹt mũi, tắc mũi, khiến người bệnh khó thở, phải thở bằng miệng, điều này khiến không khí đi qua mũi không thể được làm sạch và làm ấm, gây ra các biến chứng về đường hô hấp, tiêu biểu nhất là viêm thanh quản mãn tính.

 

Viêm thanh quản mãn tính xảy ra khi dịch mủ chảy xuống họng lâu ngày gây viêm. Thường bệnh sẽ gặp ở trẻ em vì phần lớn trẻ không biết cách xì mủ ra đường mũi mà ngược lại sẽ hít mủ xuống họng. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng hơn.

 

Biến chứng viêm tắc tĩnh mạch hang

 

Một trong những nguyên nhân gây nên chứng viêm tắc tĩnh mạch hang là do viêm xoang bướm hoặc tấy ổ mắt gây ra. Triệu chứng đến khá ồ ạt gồm sốt cao, rét run kèm theo nhức đầu, nhãn cầu lồi… Bệnh lan ra 2 mắt nhanh và có tỷ lệ tử vong cao.

 

2/ Hướng điều trị viêm xoang sàng dứt điểm

Viêm xoang sàng có nguy hiểm không? Câu trả lời sẽ là có. Song nếu điều trị đúng cách, bệnh nhân có thể giảm thiểu các rủi ro hoặc ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm ở trên.

 

Hiện nay có 2 phương pháp điều trị viêm xoang sàng phổ biến là dùng kháng sinh và phương pháp dân gian, Đông y. Tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người mà mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm nhất định.

 

 

Sử dụng kháng sinh: Thường bác sĩ sẽ chỉ định dùng kháng sinh khi bệnh mới ở giai đoạn cấp tính. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính vẫn có thể bổ sung kháng sinh đi kèm với một số loại thuốc khác. Tuy nhiên, nếu lạm dụng kháng sinh trong thời gian dài dễ gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm. Chính vì vậy, tốt nhất bệnh nhân nên sử dụng kháng sinh theo đúng chỉ định của bác sĩ.

 

Áp dụng các biện pháp dân gian: Hiện nay có khá nhiều người sử dụng các cây cỏ dân gian như hoa cỏ hôi, kim ngân hoa, thương nhĩ tử… để điều trị viêm xoang nói chung và viêm xoang sàng nói riêng. Ưu điểm của phương pháp này là lành tính và rẻ tiền. Tuy nhiên, việc kết hợp các thành phần với hàm lượng ước chứng, sử dụng bừa bãi khiến bệnh diễn tiến nguy hiểm.

 

Cũng sử dụng các loại cây cỏ thiên nhiên, hoàn toàn lành tính nhưng được điều chế với công thức bài thuốc được nghiên cứu kỹ lưỡng, sử dụng công nghệ chiết xuất hiện đại. Các sản phẩm thảo dược thiên nhiên ra đời, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình điều trị các bệnh về đường hô hấp, nhất là viêm xoang.

 

Dù áp dụng phương pháp nào, để điều trị dứt điểm viêm xoang, bệnh nhân cần kết hợp với thói quen chăm sóc tại nhà, có chế độ ăn uống và rèn luyện khoa học, tăng sức đề kháng...

 

Viêm xoang sàng có nguy hiểm không. Chắc chắn là có. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng cách, các triệu chứng của bệnh sẽ nhanh chóng giảm thiểu, đồng thời tỷ lệ dứt điểm bệnh cũng hoàn toàn cao. Đối với các trường hợp bệnh đã diễn tiến nặng thì tốt nhất nên tuân thủ lộ trình điều trị phù hợp. Kết hợp với chế độ ăn uống và rèn luyện khoa học, cũng góp phần hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

 

>>>> Tham khảo : Dược phẩm song en tiêu xong hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả, 100% thảo dược thiên nhiên được bào chứa dưới dạng viên dễ sử dụng  

Bài thuốc dân gian khác